Thời tiết SaPa: Thứ 6, đến oC. Hiện tại oC, .thoi tiet sapa

Hang Tiên Sapa - Khám phá vẻ đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh

Hang Tiên Sapa là một trong những điểm du lịch luôn hấp dẫn mọi du khách đến với Sapa bởi những nét đẹp mà địa điểm này mang lại cực kì ấn tượng và bắt mắt. Đường lên Hang Tiên Sapa không quá khó nên du khách thập phương hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian ghé thăm chốn “bồng lai tiên cảnh” này. Cùng Kinh nghiệm du lịch Sapa tìm hiểu về Hang Tiên trong bài viết này để xem Hang Tiên có điểm gì đặc biệt nhé!

Tin bài cùng chủ đề:

✔  Thác bạc Sapa - địa điểm tham quan không thể bỏ qua ở Sapa

Khám phá Cốc San Sapa - Điểm du lịch tuyệt đẹp

✔  Núi Hàm Rồng - điểm đến nhất định phải bỏ túi khi đến du lịch Sapa

 

Sự tích về Hang Tiên Sapa

Hang Tiên Sapa được gắn với một câu chuyện huyền thoại nổi tiếng, chuyện ba nàng tiên. Người dân kể lại rằng, có ba nàng tiên tuân lệnh của nhà vua để thăm quan cõi nhân gian, ba nàng thấy yêu mến chốn sơn cước này đã không trở về cõi trời. Khi vua cha phát hiện ra ý định của ba nàng liền phái thiên lôi xuống trị tội, lúc đó ba nàng trốn trong hang và tự vẫn vì biết không thể thoát tội của mình. Thân xác của ba nàng chảy theo xuống vùng hạ lưu của xã Bảo Nai nên dân làng đã vớt lên và lập miếu thờ Ba Cô.

Hang Tiên cũng là một trong những hang động mang lại một vẻ đẹp hùng vĩ và nổi tiếng nhất của huyện Lào Cai. Đây được coi là “Phong Nha Kẻ Bàng” thứ 2 với độ cao 200m từ mặt nước biển. Cũng có một truyền thuyết khác kể lại rằng, có một cô gái người Nùng lạc đến hang Tiên, cô thấy có 3 chén nước tiên nhưng không biết thờ ai, mọi ai truyền tai nhau rồi đều đến đó cầu nguyện để được ban sắc đẹp.

hang tiên sapa

Hang tiên Sapa

Khám phá hang Tiên Sapa có gì?

Đường lên hang Tiên Sapa khá đơn giản, du khách cần vượt qua một dòng suối nhỏ mang tên suối Tiên, bạn sẽ bắt gặp Hang Tiên cực lớn, sức chứa của Hang có thể lên đến hàng trăm người. Hang Tiên giống như một mê cung thần thiên miền địa giới, các nhũ thạch cứ xếp thành từng tầng, từng lớp, lớp lánh tỏa sáng thu hút mọi du khách. Lúc ra khỏi hang, bạn cũng sẽ đi qua con suối Tiên, các dòng suối nhỏ xinh chảy róc rảnh từ trên đỉnh hang tạo thành cảnh tượng lung linh, mờ ảo. Nếu nhìn từ trên cao thì du khách sẽ có cảm giác giống một đài hoa sen ôm trọn hang Tiên có chứa một thế giới thạch nhũ nhiều màu sắc được đan xen lẫn lộn tạo nên cảnh tượng lung linh, huyền ảo. Trong hang có rất nhiều hình ảnh khác nhau, có hình cô tiên đang múa, có hình ảnh cô tiên đang nhảy, hình ảnh chị em gái dắt tay nhau,...

Hang Tiên Sapa chắc chắn là một trong địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi du khách đến với Sapa. Quý khách nên đi cùng người dân địa phương hoặc người dẫn tour để quá trình lên hang Tiên có thể dễ dàng nhất, tránh trường hợp bị lạc đường. Ngoài Hang Tiên, du khách có thể tham quan thêm các điểm du lịch Sapa nổi tiếng khác như đỉnh Fansipan, núi Hàm Rồng, Thác Bạc,... Chúc du khách có một chuyến du lịch Sapa ý nghĩa.

Cùng xem thêm những hình ảnh hang Tiên Sapa vô cùng đẹp và nên thơ

 

kinhnghiemdulichsapa.net (tổng hợp)

Hang Tiên Sapa - Khám phá vẻ đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh
Hang Tiên Sapa - Khám phá vẻ đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh
Hang Tiên Sapa - Khám phá vẻ đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh
Hang Tiên Sapa - Khám phá vẻ đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh
Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1