Thời tiết SaPa: Thứ 4, đến oC. Hiện tại oC, .thoi tiet sapa

Đèo Ô Quy Hồ - chụp ảnh tại một trong "tứ đại đỉnh đèo"

Đèo Ô Quy Hồ hay có nhiều tên gọi khác như đèo Ô Quý Hồ, đèo Hoàng Liên Sơn. Nằm ở độ cao gần 2.000m cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn. Đèo nằm trên tuyến quốc lộ 4D nối liền 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Đây được coi là 1 trong 4 "tứ đại đỉnh đèo" Việt Nam với những cung đường dài, quanh co hiểm trở. Tuy vậy, đây cũng là nơi được nhiều phượt thủ lựa chọn và nhiều thợ săn ảnh đến chiêm ngưỡng và chinh phục nó.

Tin bài cùng chủ đề:

✔️  Lảo Thẩn - Ý Tý - Sân mây cả đất trời Tây Bắc

✔️  Bãi đá cổ Sapa - di tích mang nhiều dấu ấn tâm linh chưa được giải mã

✔️  Chinh phục đỉnh Fansipan - Nóc nhà của Đông Dương

 

Đèo Ô Qúy Hồ là một trong các địa điểm du lịch Sapa rất nổi tiếng và còn mang tên là Đèo Hoàng Liên bởi đèo vượt qua dãy núi Hoàng Liên Sơn. Tên đèo được đặt theo tiếng H'Mông nhưng du khách xa đến đây thường gọi với cái tên Ô Quy Hồ. Theo truyền thuyết, trước kia luôn xuất hiện một loài chim lạ, kêu da diết không ngừng, tiếng kêu này gắn với một câu chuyện tình yêu lãng mạn của một đôi trai gái. Chính vì thế, tiếng kêu ô quy hồ của loài chim này được lấy để đặt tên cho một trong "tứ đại đỉnh đèo" 

Ô quy hồ Sapa

Đèo Ô Quý Hồ có nhiều cung đường đèo dài ngoằn nghoèo, trong đó 2/3 quãng đường thuộc địa phận huyện Tam Đường, Lai Châu; 1/3 còn lại nằm ở phía Sa Pa, Lào Cai. Đây có lẽ là một con đèo giữ kỷ lục về độ dài tại vùng núi Tây Bắc Việt Nam, với chiều dài lên tới gần 50 km dài hơn cả đèo Pha Đin (dài 32 km, nằm ở ranh giới tỉnh Sơn La và Điện Biên) hay đèo Khau Phạ (gần 40 km, thuộc Yên Bái). Độ cao, sự hiểm trở và chiều dài của Ô Quý Hồ khiến đèo được mệnh danh không chính thống là "vua đèo vùng Tây Bắc".

Ô quy hồ Sapa

Từ trung tâm thị trấn Sapa, bạn sẽ phải đi một quãng đường dài 12 cây số, vượt qua cổng vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn rồi lên đến điểm kiểm lâm Trạm Tôn, đi thêm vài km nữa là đến đỉnh đèo Ô Quy Hồ và chớp được những tấm ảnh đẹp nhất. 

Bởi vậy, đèo Ô Quy Hồ được liệt kê vào danh sách các điểm du lịch quanh Sapa phải đến và chụp ảnh.

Ô Quy Hồ Sapa

Ô Quy Hồ Sapa

Ô Quy Hồ Sapa

- kinhnghiemdulichsapa.net -

Đèo Ô Quy Hồ - chụp ảnh tại một trong  tứ đại đỉnh đèo
Đèo Ô Quy Hồ - chụp ảnh tại một trong  tứ đại đỉnh đèo
Đèo Ô Quy Hồ - chụp ảnh tại một trong  tứ đại đỉnh đèo
Đèo Ô Quy Hồ - chụp ảnh tại một trong  tứ đại đỉnh đèo
Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1