Thời tiết SaPa: Thứ 4, đến oC. Hiện tại oC, .thoi tiet sapa

Thung lũng Mường Hoa - đến để yêu và chìm đắm trong vẻ đẹp của miền sơn cước Sapa

Thêm một địa điểm để du khách có thể ghé qua tận hưởng vẻ đẹp tuyệt mĩ của đất trời Tây Bắc - Thung lũng Mường Hoa. Đây là một trong những thung lũng được mệnh danh là nàng tiên của Sapa mờ sương, một nàng tiên e thẹn, ngại ngùng khiến ai đến đây cũng phải lặng người mà quyến luyến không rời.

Tin bài cùng chủ đề:

✔  Đèo Ô Quy Hồ - chụp ảnh tại một trong "tứ đại đỉnh đèo"

✔  Lảo Thẩn - Ý Tý - Sân mây cả đất trời Tây Bắc

 

Thung lũng Mường Hoa ở đâu?

Tên địa danh này rất quen thuộc với du khách nhưng chưa chắc ai cũng biết chính xác vị trí của “nàng tiên Mường Hoa”. Nếu đi từ trung tâm thị trấn Sapa thì du khách phải đi thêm 10 km về phía Đông Nam. Đây là thung lũng có sự đa dạng về sự sinh sống của các dân tộc thiểu số Tây Bắc. Đường đi thung lũng Mường Hoa uốn lượn, khá ngoằn nghèo để đến được địa điểm du lịch Sapa này, nhưng những gì bạn chiêm ngưỡng trên đường đi sẽ khiến bạn quên đi cái mệt.

thung lũng mường hoa

Vẻ đẹp thung lũng Mường Hoa

Thung lũng Mường Hoa có gì đặc biệt?

Du khách đến với thung lũng Mường Hoa không chỉ bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp mộng mơ của thiên nhiên núi rừng mà còn bị hấp dẫn bởi những câu chuyện kì bí xung quanh bãi đá cổ Sapa. Tại trung tâm của thung lũng Mường Hoa, rất nhiều những mỏm đá nằm xen giữa cỏ cây, hóa lá mấp mô thành một khu vực đặc biệt. Tảng đá sa thạch to nhất được người dân cổ xưa khắc thành những hình vẽ mà đến tận bây giờ các nhà khoa học vẫn chưa xác định được nguồn gốc. Bãi đá cổ Sapa này đã được công nhận là di sản quý báu của người Việt cổ xưa. Hình ảnh trên những tảng đá lớn có rất nhiều, mỗi tảng đá lại minh họa những hoạt động khác nhau, có hình người đang lên rẫy, có hình em bé đang nô đùa, có hình của các cặp đôi đang âu yếm, còn có những hình ảnh lạ mà người dân bây giờ vẫn chưa hiểu rõ được. Về giá vé thung lũng Mường Hoa, chi phí thăm quan ở đây hoàn toàn là không có, bạn chỉ cần chú ý tới chi phí di chuyển.

thung lũng mường hoa

Ruộng nương tại thung lũng Mường Hoa

Nếu du khách dạo chơi quanh thung lũng, chắc chắn sẽ thấy được một con suối nhỏ, trải dài đến hầu hết các bản làng. Theo như nghiên cứu, chiều dài của con suối này lên đến tận 15km, suối đó được gọi là suối Hoa. Mỗi một mùa khác nhau, thung lũng Mường Hoa lại mang một dáng vẻ đặc trưng riêng. Vào mùa xuân, Mường Hoa e thẹn trong sương trắng, cười nhẹ nhàng như những bông hoa đào hồng, mận trắng nở chúm chím đầu xuân. Đến đầu mùa hạ, thung lũng lại mang một nét buồn man mác nhưng lại rộn rã, vui tươi mỗi khi giá bản, trai làng tổ chức nhảy múa theo điệu khèn, tiếng trống làm vang cả một khoảng không tại thung lũng. Cách mỗi xóm nhỏ, người dân Sapa đều làm những chiếc cầu mây để có thể dễ dàng đi lại. Cầu mây nhẹ nhàng mà chắc chắn, ai ai đến với thị trấn Mường Hoa đều phải đứng tạo dáng trên cây những cây cầu mây và lưu giữ lại để minh chứng khi mình đã đến với “nàng tiên” Mường Hoa. Những cây cầu mây Mường Hoa đã quá lâu đời đến nỗi mà rêu phong đã phủ khắp cầu, vừa linh thiêng, vừa gần gũi và mộc mạc.

Thung lũng Mường Hoa vẫn luôn đón chào du khách đến từ mọi miền tổ quốc, cùng ngắm nhìn những hình ảnh Thung lũng Mường Hoa trong bài viết để đắm chìm vào một thế giới thiên nhiên bình yên và mộc mạc.

thung lũng mường hoa

thung lũng mường hoa

- kinhnghiemdulichsapa.net -

Thung lũng Mường Hoa Sapa - chìm đắm trong vẻ đẹp miền sơn cước
Thung lũng Mường Hoa Sapa - chìm đắm trong vẻ đẹp miền sơn cước
Thung lũng Mường Hoa Sapa - chìm đắm trong vẻ đẹp miền sơn cước
Thung lũng Mường Hoa Sapa - chìm đắm trong vẻ đẹp miền sơn cước
Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1