Đi Hà Giang cần chuẩn bị những gì

Cần chuẩn bị những gì đi du lich Hà Giang

Mùa tam giác mạch 2021 sắp đến rồi, trước khi đi Hà Giang cần chuẩn bị những gì và chú ý những điều gì khi đi du lịch Hà Giang khi mà dịch Covid 19 vẫn còn đang hoành hành và chúng ta xác định sống chung với nó.

Mùa hoa tam giác mạch thường bắt đầu từ cuối tháng 11 đến hết tháng 12 hàng năm, và tháng 12 luôn là thời điểm thu hút du khách đến thăm Hà Giang đông nhất. Chúng tôi sẽ cập nhật một số kinh nghiệm du lịch Hà Giang và đồ cần thiết để bạn chuẩn bị cho chuyến đi một cách an toàn nhất, hoàn hảo nhất trong mùa Covid 19 này.

Đi hà giang cần chuẩn bị những gì
Đi hà giang cần chuẩn bị những gì

Trong thời điểm này đi du lịch thực sự là rất nhạy cảm, điều mà mọi người quan tâm nhất khi đi du lịch chính là sức khỏe, sự an toàn cho chính mình và những người xung quanh nên đầu tiên trước khi đến Hà Giang mọi người hãy đảm bảo đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, có giấy test PCR âm tính với Covid 19 và đặc biệt luôn tuân thủ quy tắc 5K.

Từ Hà nội bạn có nhiều lựa chọn cách đi đến Hà Giang như đi xe máy, đi ô tô tự lái, đi xe khách tuyến cố định, xe giường nằm đi Hà Giang hoặc xe Limousine, theo tôi bạn nên đi xe giường nằm hoặc xe Limousine để có đủ sức khỏe vì bạn còn phải chạy xe máy từ thành phố Hà Giang đi đến các địa điểm du lịch khác.

  • Trang phục : Bạn nên chuẩn bị đủ quần áo ấm và một số phụ kiện giữ ấm cơ thể như khăn quàng và mũ len, về đêm và sáng tại những huyện vùng cao nhiệt độ sẽ giảm sâu. Nên đi giày thể thao để việc di chuyển trên địa hình nhiều dốc núi dễ dàng hơn.
  • Bản đồ : Bạn nên chuẩn bị thêm những tấm bản đồ bằng giấy để việc di chuyển trên những cung đường tại Hà Giang dễ dàng hơn trong một số trường hợp google map không hoạt động được vì không có sóng điện thoại 4G.
  • Giấy tờ tùy thân : Giấy tờ tùy thân là thứ không thể thiếu trong mọi hành trình nhất là đi du lịch, bạn hãy mang theo nó và giữ dìn cẩn thận. Tiền mặt và thẻ thì sao? Tại tất cả những Huyện của khắp Hà Giang đều có ATM nên bạn không nên cầm theo quá nhiều tiền mặt hoặc bạn có thể dùng internet banking trên điện thoại, đến thời điểm hiện tại các khách sạn hay nhà nghỉ bạn đều có thể thanh toán qua tài khoản rồi.
  • Thuốc men : Bạn sẽ không cần quá nhiều loại thuốc mang theo nhưng vẫn cần một số loại để phòng khi, thay đổi thời tiết, khí hậu có thể bị cảm vặt. Hoặc một số loại thực phẩm tại Hà Giang nếu chưa quen có thể gây dị ứng cho bạn hoặc đau bụng khi ăn.
  • Vật dụng cá nhân khác : Smart Phone hoặc một chiếc máy ảnh có thể giúp bạn ghi lại ngay những khoảnh khắc tuyệt vời tại Hà Giang.
  • Nước uống : Hà Giang địa hình chủ yếu là đồi núi, khoảng cách đến các điểm là khá xa nên hãy chuẩn bị cho mình những chai nước lọc hay một số loại nước ngọt mà bạn cần mang theo để có thể bổ xung bất cứ lúc nào khi cần.
  • Cuối cùng : Bạn hãy mang theo một trái tim và tình yêu lớn đến với du lịch Hà Giang. Và Hà Giang chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng bởi vẻ đẹp và con người nơi đây

Chúc các bạn có một chuyến đi trải nghiệm tuyệt vời an toàn và đầy bổ ích.

Tham khảo thêm đi du lịch Sapa 2021 mua đặc sản Sapa làm quà như nào có có ý nghĩa và mua được đúng đặc sản thật và chất lượng.

4.9/5 - (7 bình chọn)