Thời tiết SaPa: Thứ 5, 6 đến 10 oC. Hiện tại 10oC, Trời Ðẹp.thoi tiet sapa

Đặc sản Sapa mùa đông có gì ngon để mua làm quà

Mùa đông còn được gọi là mùa du lịch Sapa, mùa đông tại Sapa luôn có những nét đẹp riêng mà bất cứ du khách nào đến đây cũng yêu mến, quyến luyến chẳng muốn rời. Vậy, nếu bạn du lịch Sapa vào mùa đông thì có thể thưởng thức đặc sản Sapa mùa đông nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tin bài cùng chủ đề:

✔  Đặc sản Sapa mùa hè luôn khiến bất cứ du khách nào cũng ngất ngây

✔  Top 10 loại đặc sản nếu đến Sapa không thể không mua

✔  Tổng hợp 15 món ăn ngon Sapa đáng thưởng thức nhất

1.Thịt trâu gác bếp Sapa

thịt trâu gác bếp sapa

Thịt trâu gác bếp Sapa

Thịt trâu gác bếp Sapa là đặc sản có quanh năm, dù khách du lịch mua vào mùa đông hay mùa hè thì người dân bản đều có. Nhưng chắc chắn, ăn thịt trâu gác bếp vào mùa đông vẫn ngon hơn hẳn. Thịt trâu gác bếp Sapa được chế biến theo một cách thức khác với thịt trâu gác bếp ở các vùng núi khác bởi công thức chế biến tại Sapa có thêm một loại ớt là ớt Mường Khương tạo nên một hương vị nồng thơm mà chỉ có thịt trâu Sapa mới có. Thịt trâu gác bếp ăn có thể ăn được là lúc thịt quắt khô nhưng vẫn có màu đen óng, hạt ớt long lanh và nồng tự nhiên hấp dẫn.

Địa chỉ uy tín cung cấp thịt trâu gác bếp uy tín là 26 Đồng Lợi - thị trấn Sapa. Hotline tư vấn của thương hiệu Viet’s farm cung cấp đặc sản Sapa chất lượng cao là 0917 822 844

2. Thịt lợn cắp nách

lợn cắp nách Sapa

Thịt lợn cắp nách

Thịt lợn cắp nách Sapa thơm ngầy ngậy mà ăn trong mùa đông thì cũng là tuyệt vời hơn cả ăn thịt nướng mùa hè, chính vì vậy món ăn này cũng được coi là đặc sản mùa đông Sapa. Bạn có thể lựa chọn địa chỉ ăn thịt lợn cắp nách tại phố Cầu Mây, nhà hàng bếp H’mông. Nếu mua thịt lợn cắp nách về miền xuôi thì cần bảo quản kĩ lưỡng hơn để thịt vẫn ngon khi chế biến lại.

3. Ô mai trám Sapa

ô mai trám sapa

Ô mai trám Sapa

Ô mai trám là một trong những loại đặc sản Sapa làm quà vào mùa đông được yêu thích nhất. Du khách thập phương vẫn thường yêu thích ô mái trám được bán tại những cửa hàng trên đường Đồng Lợi, bạn có thể ghé vào một số trung tâm chăm sóc sức khỏe, tại đây có bán ô mai chính hãng. Ô mai trám là một loại đồ ăn rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm lượng chất béo được cơ thể hấp thụ.

4. Nấm hương Sapa

nấm hương sapa

Nấm hương Sapa

Dù mùa đông không phải mùa nấm hương tươi, nhưng đặc sản sấy khô này cũng được liệt kê vào nhóm đặc sản Sapa mùa đông. Nấm hương khô Sapa được yêu thích bởi hương vị của nấm hương không bị thay đổi dù cho sấy khô và giữ được trong 6 tháng. Nấm hương Sapa có thể được mua về chế biến các món ăn như miến xào nấm, nấm hương nấu với canh măng cùng xương,...

5. Măng rừng Sapa

măng rừng sapa

Măng rừng Sapa

Măng rừng Sapa được du khách nước ngoài vô cùng yêu thích bởi chỉ có Sapa mới loại măng rừng này, chính vì vậy, măng rừng Sapa được coi là một trong những đặc sản Sapa mùa đông nổi tiếng. Du khách mua măng rừng muối Sapa, mua măng rừng tươi Sapa về nấu canh hoặc xào với thịt đều thơm ngon và hấp dẫn.

6. Cơm lam Sapa

cơm lam sapa

Cơm lam Sapa

Cơm lam Sapa có quanh năm nhưng chắc chắn thơm và mềm hơn rất nhiều khi ăn món này vào mùa đông. Đặc sản Sapa mùa đông - cơm lam luôn làm hài lòng du khách thập phương với mùi thơm hấp dẫn của từng miếng xôi hòa quyện cùng với hương thơm tự nhiên của từng thanh tre rừng Tây Bắc. Ta chấm cơm lam với muối vừng, cũng có du khách lại nghiện ăn cơm lam Sapa với tương ớt Mường Khương.

Kinh nghiệm du lịch Sapa hy vọng quý bạn đọc có được cái nhìn khách quan nhất về đặc sản Sapa mùa đông để chuyến du lịch Sapa sẽ ấm áp hơn phần nào khi được thưởng thức những hương vị đặc trưng của vùng cao Tây Bắc.

Đặc sản Sapa mùa đông có gì ngon để mua làm quà
Đặc sản Sapa mùa đông có gì ngon để mua làm quà
Đặc sản Sapa mùa đông có gì ngon để mua làm quà
Đặc sản Sapa mùa đông có gì ngon để mua làm quà
Đặc sản Sapa mùa đông có gì ngon để mua làm quà
Đặc sản Sapa mùa đông có gì ngon để mua làm quà
Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1