Thời tiết SaPa: Thứ 4, đến oC. Hiện tại oC, .thoi tiet sapa

Danh sách 3 ngôi đền thờ cổ linh thiêng nhất Sapa thu hút khách du lịch

Sapa là vùng đất mang trong mình bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số rất đa dạng, không chỉ thể hiện qua các món ăn cổ truyền hay trang phục truyền thống, mà còn được du khách quan tâm qua những di tích văn hóa chứa đựng giá trị tâm linh quý báu, cụ thể chính là những đền thờ cổ.

Tin nhiều người quan tâm:

✔  Top 12 địa điểm du lịch Sapa bạn không thể bỏ lỡ

✔  Tổng hợp 15 món ăn ngon Sapa đáng thưởng thức nhất

✔  Top 9 địa điểm chụp ảnh đẹp ở Sapa du khách nhất định phải đến

 

1. Đền Hàng Phố                                                                                     

Đền Hàng Phố được xây dựng vào cuối thế kỉ 19, đây là đền thờ Hưng Đạo Vương - Trần Quốc Tuấn. Đền mang tên như vậy bởi vị trí tọa lạc của đền nằm ngay sát khu phố phát triển, đông người qua lại. Dù cho nằm tại thị trấn Sapa nhưng đền vẫn luôn mang trong mình nét cổ kính, linh thiêng. Nơi đây chào đón khoảng 500 đến 600 du khách mỗi tháng. Nếu muốn đến đền Hàng Phố, du khách có thể đi taxi từ trung tâm thị trấn với giá chỉ khoảng 30.000 đồng. Vào những ngày đầu tháng hoặc trong những dịp lễ đặc biệt, người dân địa phương thường đến đền thờ cổ sapa này dâng hương, tỏ lòng biết ơn đến công lao của Hưng Đạo Vương và các vị tướng lĩnh.

đền thờ cổ sapa

Đền Hàng Phố tọa lạc bên đường Fansipan

2. Đền Mẫu Sơn

Đền thờ cổ sapa Mẫu Sơn tọa lạc tại đường Thạch Sơn, thuộc trung tâm thị trấn Sapa, nơi thờ đức Thánh mẫu Liễu Hạnh công chúa - người có công chống giặc ngoại xâm, bảo vệ vùng biên cương của tổ quốc. Theo quan niệm tâm linh của người Việt, công chúa Liễu Hạnh là một trong “tứ bất tử” có phép tiên, bà giỏi thơ ca và rất thông thạo kinh sử. Bởi vậy, bà rất được người dân Sapa tôn sùng, vì thế ngôi chùa mẫu cũng là nơi rất linh thiêng. Tọa lạc tại vị trí cửa khẩu biên giới, trải qua bao nhiêu năm tháng đấu tranh của đất nước, đền Mẫu đã trở thành địa điểm văn hóa tâm linh linh thiêng của vùng núi cao Tây Bắc.

đền thờ cổ sapa

Đền Mẫu thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh công chúa

3. Đền Mẫu Thượng                                                                                   

Cách Đền Mẫu Sơn khoảng 3 km theo hướng Tây Bắc, ta sẽ thấy Đền Mẫu Thượng. Cũng giống như Đền Mẫu Sơn, ngôi đền này thờ công chúa Liễu Hạnh. Trong quá khứ, đền có tên là Đền Máy Cưa vì ngôi đền nằm bên cạnh một xưởng máy cưa lớn của thực dân Pháp. Đền đã được xây dựng từ rất lâu, ngày nay đã được tôn tạo lại và tiếp đón ngày càng nhiều du khách thập phương đến dâng hương, niệm Phật.

đền thờ cổ sapa

Đền Mẫu Thượng Sapa

Mỗi dịp Tết đến xuân về, đền Hàng Phố, đền Mẫu Sơn, đền Mẫu Thượng ở Sapa lại chào đón du khách thập phương tấp nập đến hành hương, khấn phật. Những người đứng đầu của địa phương cũng thường xuyên tổ chức lễ hội, góp phần quảng bá bản sắc văn hóa của người dân Tây Bắc. Đây cũng là những địa điểm lý tưởng, góp phần giúp chuyến đi Sapa của bạn được ý nghĩa hơn.

- Kinh nghiệm du lịch Sapa -

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1