Thời tiết SaPa: Chủ nhật, đến oC. Hiện tại oC, .thoi tiet sapa

Bản đồ Du lịch Sapa giúp bạn am hiểu như người bản xứ

Bản đồ Du lịch Sapa thuộc hệ thống Bản đồ du lịch Việt Nam giúp bạn tối đa trong việc di chuyển, tìm kiếm địa danh trong Sapa. Tất cả các địa điểm du lịch mà bạn tìm kiếm sẽ được hiển thị một cách trực quan theo đúng vị trí thực của nó.

Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng xác định được khoảng cách từ vị trí của mình tới một địa điểm hoặc khoảng cách giữa hai địa điểm nào đó trên bản đồ. Tính năng chỉ đường giúp bạn có thể lựa chọn đường đi tốt nhất để đi đến bất kỳ một địa điểm nào bạn muốn tại Sapa, chỉ cần sử dụng bản đồ khu du lịch Sapa Lào Cai.

bản đồ du lịch sapa

Cảnh đêm sapa

Tìm hiểu Sapa qua bản đồ du lịch sapa lào cai

Nằm ở phía tây bắc của Tổ quốc, Sa Pa là một vùng đất được tạo hóa ban tặng cảnh sắc thiên nhiên kỳ diệu. Phong cảnh thiên nhiên với địa hình đồi núi được kết hợp với sức sáng tạo của con người tạo nên một bức tranh có sự sắp xếp theo một bố cục hài hòa tạo nên một vùng có nhiều cảnh sắc thơ mộng hấp dẫn.

Chìm trong những làn mây trắng bồng bềnh Sa Pa như một thành phố trong sương huyền ảo kỳ bí tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình. Nơi đây, được thiên nhiên ban tặng khí hậu trong lành mát mẻ, mang nhiều sắc thái đa dạng. Do ở độ cao trung bình 1500m – 1800m, nên khí hậu Sapa ít nhiều lại mang màu sắc của khí hậu ôn đới, với nhiệt độ trung bình 15-18°C. Từ tháng 5 đến tháng 8 ở Sapa có mưa nhiều.

Tên Sa Pa có nguồn gốc  từ tiếng quan thoại. Tiếng quan thoại gọi Sa – Pả, “Sa” nghĩa là cát, nghĩa“Pả” là bãi. Địa danh của “bãi cát” này là ở bên phải cầu km 32 từ Lào Cai vào Sa Pa. Ngày xưa khi chưa có thị trấn Sa Pa, cư dân ở đây đều họp chợ ở “bãi cát” đó. Do vậy, người dân ở đây ai cũng nói là “đi chợ Sa Pả”.

Do từ “Sa Pả”, người Phương Tây phát âm khó, không có dấu, nên thành Sa Pa và họ cũng viết bằng chữ Pháp là “Cha Pa” và một thời gian rất lâu mọi người đều gọi  là“Cha Pa” theo nghĩa của từ tiếng Việt.

bản đồ du lịch sapa

Bản đồ du lịch sapa

Còn thị trấn Sa Pa ngày nay, trước đây có một mạch nước đùn lên đục đỏ, nên người dân gọi là “Hùng Hồ”, “Hùng” là đỏ, “Hồ” là hà, là suối, suối đỏ.

Sa Pa có đỉnh Fansipan cao 3.143m  thuộc dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Gọi Hoàng Liên Sơn, bởi độc nhất trên dãy núi này có cây Hoàng Liên, một loại dược liệu quý, hiếm. Ngoài ra dãy Hoàng Liên còn  được xem là “mỏ” của loài gỗ quý như thông dầu, và có bao chim thú, như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương và của hàng ngàn loại thuốc. Khu rừng quốc gia Hoàng Liên Sơn nổi tiếng với 136 loài chim, 56 loài thú, 553 loài côn trùng. Có 37 loài thú được ghi vào trong “sách đỏ Việt Nam. Hiện tại, rừng Hoàng Liên Sơn có 864 loài thực vật, trong đó có 173 loài cây thuốc, hãy nắm trong tay bản đồ khu du lịch Sapa và lên đường khám phá ngay thôi

                                                                                                                                           Theo: Tạp chí du lịch 4 phương

Tổng hợp các địa danh du lịch Sapa du khách cần tìm hiểu

✔  Lảo Thẩn - Ý Tý - Sân mây cả đất trời Tây Bắc

✔  Ô Quy Hồ - chụp ảnh tại một trong "tứ đại đỉnh đèo" ở Việt Nam

✔  Thung lũng Mường Hoa - đến để yêu và chìm đắm trong vẻ đẹp của miền sơn cước Sapa

✔  Bãi đá cổ Sapa - di tích mang nhiều dấu ấn tâm linh chưa được giải mã

✔  Núi Hàm Rồng - điểm đến nhất định phải bỏ túi khi đến du lịch Sapa

✔  Thác bạc Sapa - địa điểm tham quan không thể bỏ qua ở Sapa

✔  Chinh phục đỉnh Fansipan - Nóc nhà của Đông Dương

✔  Nhà thờ cổ Sapa - khám phá những nét kiến trúc cổ đặc biệt

✔  Ghé thăm Cổng trời Sapa để có được những tấm ảnh cùng biển mây, gió núi

✔  Khám phá vẻ đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh - Hang Tiên Sapa

✔  Khám phá chợ Bắc Hà Sapa để hiểu thêm về con người Sapa

✔  KHÁM PHÁ CỐC SAN SAPA - ĐIỂM DU LỊCH TUYỆT ĐẸP

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1