Thời tiết SaPa: Thứ 6, đến oC. Hiện tại oC, .thoi tiet sapa

Sân bay Sapa sẽ được chính phủ đầu tư xây dựng vào năm 2020?

Theo như kế hoạch quy hoạch của ngành hàng không Việt Nam mới được công bố, chính phủ sẽ tập trung phát triển phương tiện vận chuyện kết hợp với hoạt động hàng không tại những địa điểm du lịch đang có sức tăng trưởng mạnh. Sapa là một trong những điểm du lịch hàng đầu được liệt kê vào danh sách nghiên cứu để khai khác và tiến hành xây dựng sân bay trong giai đoạn 2020-2030. 

 Tin bài cùng chủ đề:

✔️  Tổng hợp các hãng xe khách đi Sapa mới nhất năm 2018

✔️  Thông tin chi tiết về thuê xe máy ở Sapa dành cho mọi du khách

✔️  Thông tin du lịch Sapa bằng tàu hỏa chi tiết nhất du khách cần nắm được

 

du lịch sapa bằng máy bay

Sapa nằm trong kế hoạch nghiên cứu triển khai xây dựng sân bay

Theo như kế hoạch định hướng phát triển của ngành hàng không nước ta, từ năm 2020 đến năm 2030 sẽ có những thay đổi nhất định đã được phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng phê duyệt trong quyết định 236/QĐ-TTg.

Trong kế hoạch này đã nêu rõ mục tiêu cụ thể trong tương lai, Việt Nam sẽ là nước thuộc top 4 quốc gia trong cộng đồng ASEAN trong sản lượng vận chuyển thông qua phương tiện hàng không. Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh rằng, Sapa sẽ là địa điểm du lịch mang tầm cỡ quốc tế và là một trong những biểu tượng du lịch của Việt Nam, vậy nên việc du lịch sapa bằng máy bay đang là vô cùng cần thiết.

du lịch sapa bằng máy bay

Sapa là một trong những biểu tượng du lịch của Việt Nam

Các mục tiêu ngắn hạn được trình rõ ràng như sau: từ năm 2015 đến năm 2020 thì sản lượng vận chuyển hành khách phải tăng trung bình 16%/năm và 8%/năm trong giai đoạn còn lại; 18%/năm là mục tiêu đặt ra trong 5 năm đầu đối với sản lượng vận chuyển hàng hóa và phải đặt 12% trong giai đoạn còn lại.

Cũng theo như bản quy hoạch, 220 chiếc máy bay là số lượng máy bay được khái thác sử dụng tính đến năm 2020 và đạt 400 chiếc máy bay khi tiến đến năm 2030.

Trong giai đoạn năm 2010, quy hoạch đề xuất mục tiêu 64 triệu hành khách, 570 nghìn tấn hàng hóa sử dụng qua phương tiện hàng không là những con số cần đạt được. Đến năm 2030, những con số đó sẽ tăng lần lượt đến 131 hành khách và 1,7 triệu tấn hàng hóa vận chuyển.

Theo như chính phủ đã phê duyệt, kế hoạch quy hoạch sẽ khẩn trương khai thác những khu vực trọng điểm để tổ chức liên vùng giữa thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh với các điểm du lịch trọng điểm của cả nước như Lào Cai, Quảng Ninh, Sơn La, Vinh, Đồng Hới, Đà Nẵng… Từ đó tăng tần suất cung ứng trên các đường bay hàng không nội địa.

du lịch sapa bằng máy bay

Sapa là một những điểm du lịch trọng điểm của cả nước

Ngành hàng không sẽ tập trung củng cố nguồn lực, đẩy mạnh xây dựng các cảng hàng không mới ở Vân Đồn, Sapa và thành phố Phan Thiết và các cảng hàng không tại các điểm du lịch mang tầm cỡ quốc tế theo như nhận định của chính phủ.

Ngoài ra, kế hoạch quy hoạch cũng đưa ra sự khẳng định cần nâng cấp các công trình, dịch vụ hàng không để đẩy mạnh logistics quốc tế là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Thông qua cuộc họp, chính phủ cũng thể hiện quan điểm khuyến khích ngành hàng không Việt Nam kết hợp với các ngàng vận chuyển khác tại những địa điểm du lịch có tiềm năng nhất trong tương lai như Sapa, Đồng Hới, Phù Cát, Phan Thiết và Côn Đảo.

Bởi vậy, khách du lịch đến với Sapa hoàn toàn có thể sử dụng những dịch vụ tốt nhất tại một sân bay hiện đại góp phần hỗ trợ quá trình di chuyển đến thành phố một cách nhanh nhất trong tương lai, việc du lịch sapa bằng máy bay đang dần trở nên gần hơn.

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
Chưa có Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
0 10 1