Thời tiết SaPa: Thứ 6, đến oC. Hiện tại oC, .thoi tiet sapa

Thử thách can đảm khi trải nghiệm đi qua Cầu Mây Sapa

Cầu Mây là cây cầu độc đáo được tết bằng dây mây bắc qua con sông Mường Hoa thơ mộng tuy nhiên vì sự chênh vênh và có vẻ nguy hiểm nên không nhiều du khách có đủ can đảm để vượt qua cây cầu này.

Vị trí của Cầu Mây

cầu mây Sapa Cầu Mây Sapa

Nếu bạn thắc mắc đường đi cầu mây Sapa và cầu Mây Sapa ở đâu, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm : địa danh du lịch Sapa thuộc bản Tả Van, cách thị trấn Sapa khoảng 17 km về phía Đông Nam. Từ đường cái du khách có thể men theo con đường món chừng 3km là đến. Cây cầu vắt qua dòng sông Mường Hoa thơ mộng đồi bờ hoa trái xum xuê.

Vẻ đẹp của cây Cầu Mây

Cầu Mây Sapa mang một vẻ đẹp riêng bởi cầu được kết bằng dây mây. Trải qua một thời gian dài cầu cũng không còn được vững như trước và giờ chỉ còn dùng cho mục đích là đi du lịch.   

Cầu Mây Sapa Vẻ đẹp của Cầu Mây

Nếu như may mắn khi đến Cầu Mây vào những ngày có sương mù cuộn từ dòng sông Mường Hoa phủ kín cây cầu đồng thời cảm giác bồng bềnh khi đi qua cây cầu du khách sẽ có cảm giác như đang đi trên mây, cái tên Cầu Mây ra đời cũng với ý nghĩa như vậy. 

Trước kia cây cầu là cầu nối từ thị trấn Sapa và Giàng Tả Chải. Mặc dù theo thời gian cây cầu đã bị xuống cấp nhưng vẫn có giá trị du lịch.

Trải nghiệm đi qua Cầu Mây

Để có thể đi qua cây cầu này đòi hỏi sự can đảm của du khách bởi mỗi ván của cầu cách nhau khoảng 20cm. Khi đi trên đây nếu du khách nhìn xuống dưới sẽ cảm thấy chóng mặt. Mặc dù vậy nhiều du khách vẫn chọn nơi đây là điểm thử thách lòng can đảm của mình. Đây cũng được coi là trải nghiệm khó quên khi đi du lịch Sapa. Khi đã chinh phục được cây cầu này cứ theo đường món sẽ dẫn du khách đến một thác nước đẹp và hùng vỹ, người dân địa phương gọi dòng thác này là: Thác Giàng Ta Chải… Một số hình ảnh cầu Mây Sapa đáng chú ý :

Cầu Mây sapa Trải nghiệm đi Cầu Mây

Vẻ đẹp thơ mộng  của Cầu Mây đã thu hút nhiều cặp đôi đến đây để chụp ảnh cưới và hấp dẫn khách du lịch bốn phương đến lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên dòng sông Mường Hoa xinh đẹp.

Hiện nay ở Tả Van cũng có một cây cầu mây nữa để phục vụ khách du lịch, bạn có thể thoải mái chụp ảnh, ngắm cảnh. Nếu muốn đến đây bạn hãy lựa chọn tour du lịch Sapa của Du lịch Việt Nam.

Chinh phục được cây Cầu Mây khi đi du lịch Sapa, bạn sẽ đến được vởi bản Tả Van, nơi sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số. Đến đây bạn sẽ rũ bỏ được những ưu phiền của cuộc sống thường ngày mà hòa mình vào không gian thiên nhiên, không gian sinh hoạt và văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc ở nơi đây, nếm thử những món ăn đặc sản và trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số như: Mông, Dao, Dáy, Tày…

Những lưu ý khi tham quan cầu treo

- Lưu ý trọng tải cho phép của cầu: Một số cầu treo có gắn biển quy định trọng tải, nhưng một số cây cầu lại quy định số lượng người được phép trên cầu (như Cầu Mây Sapa lưu ý chỉ nên có 3 - 5 khách lên cầu một lúc). Do đó, du khách cần tuyệt đối tuân theo những biển quy định và chỉ dẫn này.

- Đảm bảo an toàn khi đi trên cầu: Mặc dù cảm giác lắc lư khi đi trên cầu mang đến sự phấn khích cho du khách nhưng không nên vì thế bạn bước mạnh, giật và rung lắc cầu khi đi qua. Việc bước đều khi qua cầu là một điều cấm kỵ. Hãy bám vào thành cầu khi đi bước và hạn chế nhìn xuống để tránh sợ hãi.

- Nếu bắt gặp những cây cầu treo (gỗ, mây, tre, nứa...) trên đường khám phá, ban không nên mạo hiểm bước lên, đặc biệt là khi không có ai qua lại.

- Với những cây cầu treo được xây kiến cố, các phương tiện cơ giới có thể qua lại, cần tuân thủ tốc độ, nhường đường khi qua cầu, quan sát biển báo và khổ giới hạn của cầu.

Ngoài ra bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về các địa danh du lịch Sapa khác :

BẢN TẢ PHÌN - NƠI LƯU TRỮ NHỮNG NÉT VĂN HÓA ĐẶC SẮC CỦA NGƯỜI DAO ĐỎ

- NÚI HÀM RỒNG - ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐẾN Ở SAPA

Bình luận
Gửi ảnh Gửi
9 Bình luận
Mới nhất Quan tâm nhất
 • n
  nvt
  Đừng đi đều bước trên cầu treo nhé !!!
  Trả lời 35 tháng trước thích
 • j
  jessica
  đi du lịch cũng như đi học ,bạn phải có kiến thức và hiểu biết và nếu bạn là người tỉnh thức thì bạn sẽ không phạm sai lầm (phải biết mình đang làm gì và đang ở đâu)
  Trả lời 35 tháng trước thích
 • T
  Tuantp
  có ai đi suối cá Cẩm Lương, Cẩm Thủy, Thanh Hóa vào dịp đông chắc cũng có một trải nghiệm rất yomost :))
  Trả lời 35 tháng trước thích
 • t
  trolap
  Trời cao huyết áp có dám đi không trời... :)
  Trả lời 35 tháng trước thích
 • j
  jennyya
  Mình thấy nhiều người việt đi du lịch rất không có ý thức khi đi cầu treo. Nhớ có 1 lần đi qua cầu treo quy định chỉ có 5 người được sang 1 lần thế mà cả đám người vẩn cố tình đi lên cầu, có cả trẻ em chúng vừa chạy ầm ầm, lắc lư thế mà bố mẹ chẳng nói gì làm mình sọ xanh mặt vì chẳng biết bơi..
  Trả lời 35 tháng trước thích
 • T
  Trần Trí
  Tôi đi khá nhiều điểm du lịch có cầu treo như Buôn Đôn, Đà Lạt... thấy tại những nơi này các bạn trẻ hay có các hành động nguy hiểm như nhún nhảy, lắc cầu mạnh để hù dọa bạn mình. Các bạn hoàn toàn không ý thức hành động của mình có thể gây mất an toàn cho mình và những người khác
  Trả lời 35 tháng trước thích
 • H
  Huy
  Không bao giờ nên chơi trò nhún nhẩy trên cầu treo.
  Trả lời 35 tháng trước thích
 • N
  Phan Nam
  Không được dắt voi đi qua cầu treo
  Trả lời 35 tháng trước thích
 • T
  Trung
  Kinh nghiệm cũng như vị "thầy thuốc", chỉ đến sau "cơn bệnh".
  Trả lời 35 tháng trước thích (1)
9 10 1